นิสิต ป.โท และอาจารย์วิศวกรรมโยธา ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม

นิสิตระดับปริญญาโทและอาจารย์ สาขาวิชาวิศวกรรมโครงสร้างพื้นฐานและการบริหาร ภาควิชาวิศวกรรมโยธา ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมจากการนำเสนอผลงาน ประเภทบรรยาย (Oral Presentation) กลุ่มนวัตกรรมและเทคโนโลยี ในงานประชุมวิชาการระดับชาตินนทรีอีสาน ครั้งที่ 10 ภายใต้หัวข้อ 80 ปี มก. เพื่อนวัตกรรม เทคโนโลยี และคุณภาพชีวิตและสังคมที่ยั่งยืน (KUCSC Annual Conference 2022: 80th Anniversary of KU for Innovation, Technology and Sustainable Quality of Life and Society) จัดขึ้นเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 โดยงานวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร โดยผู้ได้รับรางวัล มีดังนี้

• นายสุปรีชา ฟุ้งกีรติ ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม ในการนำเสนอผลงาน เรื่อง คุณสมบัติด้านวิศวกรรมของการปรับปรุงวัสดุโครงสร้างชั้นทางของหินคลุกผสมกากแร่แคลไซต์ปรับปรุงคุณภาพด้วยปูนซีเมนต์ (Engineering Properties of Stabilized Pavement Material of Compound Crushed Rock and Calcite Waste Stabilized with Cement)
  • นายอัยสวรรค์ พันธ์ลิมา ได้รับรางวัลบทความยอดเยี่ยม ในการนำเสนอผลงาน เรื่อง คุณสมบัติด้านกำลังของดินลูกรังแทนที่ด้วยกากแร่แคลไซต์เพื่อใช้ในถนนที่เกิดน้ำท่วม (Strength Properties of Lateritic Soil Combined with Calcite Waste for usage in Inundation Roadways)
  • นายวรัญชิต ตั้งศรีวงศ์ ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมในการนำเสนอผลงาน เรื่อง แบบจำลองการเลือกรูปแบบการเดินทางด้วยรถไฟเพื่อขยายโครงข่ายรถไฟสายเหนือ (Modeling Rail Choice Ridership for Northern Network Expansion) โดยผู้ได้รับรางวัลมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฆนิศา รุ่งแจ้ง และรองศาสตราจารย์ ดร.พงษ์ศักดิ์ สุริยวนากุล ภาควิชาวิศวกรรมโยธา เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาและเข้าร่วมรับรางวัลครั้งนี้ด้วย

(ที่มา: ภาควิชาวิศวกรรมโยธา)

นิสิตโยธา.jpg
ประกาศเมื่อ: 9 ธันวาคม 2565

อาจารย์วิศวฯ เคมี ได้รับรางวัล

TIChE Outstanding Professional Chemical Engineering Award ประจำปี 2565

ปีพ.ศ. 2565
23 ธันวาคม 2565
นิสิตวิศวกรรมไฟฟ้า ได้รับเหรียญเงิน Young Rising Stars of Science Award 2022

ในการแข่งขันโครงงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ปีพ.ศ. 2565
9 ธันวาคม 2565