จากสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงจากภายนอก อาทิ ภาวะสงครามรัสเซีย-ยูเครน การแบ่งขั้ว ของมหาอำนาจ (สหรัฐอเมริกา-จีน) น้ำมันแพง เงินเฟ้อและค่าครองชีพสูงขึ้น โรคระบาดอุบัติใหม่ รวมทั้งสถานการณ์หลังโควิด 19 ระบาด เหล่านี้เป็นทั้งโอกาสและความท้าทายของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในการกำหนดนโยบายและทิศทางการบริหารงานที่เป็นทั้งเชิงรุก เชิงรับ เชิงป้องกัน และแก้ไข เพื่อให้สอดคล้องและเป็นไปในทิศทางเดียวกับนโยบายของรัฐบาล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันของประเทศ ในการฟื้นฟูและพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ รวมทั้งการหารายได้เพิ่มเพื่อการพึ่งพาตนเองของมหาวิทยาลัย ซึ่งในสถานการณ์ดังกล่าว ผู้บริหารในทุกระดับและบุคลากร ต้องมีเป้าหมายเดียวกัน และได้รับถ่ายทอดนโยบายและทิศทางการบริหารงานสู่การปฏิบัติ เกิดการบริหารงานแบบมีส่วนร่วมเพื่อให้บรรลุวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์

โครงการอธิการบดีพบผู้บริหารและบุคลากรของส่วนงานมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จึงเกิดขึ้นเพื่อตอบโจทย์ดังกล่าว ซึ่งเป็นช่องทางการสื่อสารโดยตรงระหว่างอธิการบดี ผู้บริหารและบุคลากรของส่วนงาน ในการถ่ายทอดนโยบาย ทิศทางการบริหาร และการรับฟังข้อคิดเห็น ปัญหา อุปสรรค และข้อเสนอแนะ ต่าง ๆ รวมทั้งเรื่องการขอรับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัย เพื่อบรรลุเป้าหมายร่วมกัน

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จึงขอเชิญ ผู้บริหารและบุคลากรของส่วนงานมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทุกวิทยาเขต เข้าร่วมโครงการ ฯ เริ่มที่ บางเขน วันที่ 23 สิงหาคม นี้ เป็นต้นไป

• เพื่อเป้าหมายเดียวกัน ในด้านการบริหารงานแบบพลิกโฉมมหาวิทยาลัย
  • เชื่อมนโยบาย และยุทธศาสตร์สู่การปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม
  • แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ และ ขอแรงสนับสนุนจาก มก.
  • ช่องทางสื่อสารโดยตรงระหว่างอธิการบดี ผู้บริหาร และบุคลากร

ประกาศเมื่อ: 23 สิงหาคม 2565

Nontri AI เปิดให้บริการทดลองใช้งาน ฟรี 3 เดือน

เฉพาะนักวิจัย และบุคลากร มก. (ทุกวิทยาเขต) สมัครใช้งานถึง 25 เมย. 67

ปี 2567 รวมพลังชาวเกษตรศาสตร์ร่วมกันปลูกป่า 788 ไร่

เพิ่มการดูดซับ co2