แจ้งปรับเปลี่ยนบริการซอฟต์แวร์ Adobe Creative Cloud

         เนื่องจากมีผู้ใช้บริการซอฟต์แวร์ Adobe เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก เพื่อให้ผู้ใช้บริการมีความคล่องตัวมากขึ้น สำนักบริการคอมพิวเตอร์ ขอแจ้งปรับเปลี่ยนการยืมลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ ดังนี้

         - สำหรับการอ่านไฟล์ PDF  และการลงลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ (e-Signature) ให้ใช้โปรแกรม Adobe Acrobat Reader โดยดาวน์โหลดได้ฟรีที่ https://get.adobe.com/reader

         - สำหรับการแก้ไขไฟล์ PDF  ให้ใช้ Adobe Acrobat Pro DC โดยลงทะเบียนขอใช้บริการได้ที่ระบบยืมลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ โดยมีระยะเวลาการยืม 1 วัน

         - สำหรับ Photoshop Illustrator และ อื่น ๆ   ให้ใช้ Adobe Creative Cloud โดยลงทะเบียนขอใช้บริการได้ที่ระบบยืมลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ โดยเลือกระยะเวลาการยืมได้ แบบ 1 วัน หรือแบบ 7 วัน

          ผู้ใช้บริการเข้าใช้ระบบยืมลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ได้ที่ https://borrow-ocs.ku.ac.th/


         เพื่อให้สามารถแชร์ซอฟต์แวร์ Adobe ให้กับผู้ใช้บริการที่รอคิวการใช้งานได้อย่างทั่วถึง จึงขอความร่วมมือผู้ใช้บริการ ลงทะเบียนเมื่อจำเป็นต้องใช้งาน หากหมดอายุการยืมและยังจำเป็นต้องใช้งานอยู่ สามารถลงทะเบียนขอยืมลิขสิทธิ์เพิ่มเติมได้อีก

ประกาศเมื่อ: 18 กรกฎาคม 2565

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ประกาศ มก. เรื่องแนวทางการจัดการเรียนการสอนและการสอบของนิสิต และการปฏิบัติงานของบุคลากร มก.

และการปฏิบัติงานของบุคลากร มก. ตามมาตรการลดการใช้พลังงานของหน่วยงานภาครัฐ เพิ่มเติม

บางเขน
10 เมษายน 2569
711
0
รับฟังวิสัยทัศน์และแนวทางในการบริหารจัดการมหาวิทยาลัยของผู้สมัครเข้ารับการสรรหาผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดี มก.

เข้ารับการสรรหาผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดี มก. วันที่ 29 เมษายน 2569

บางเขน
10 เมษายน 2569
884
0
สืบสานประเพณีในรั้วนนทรี สงกรานต์ 2569

วันที่ 9 เมษายน 2569

บางเขน
8 เมษายน 2569
339
0
สำนักบริการคอมพิวเตอร์ เปิดทดสอบระบบ KU VPN รูปแบบใหม่

วันที่ 24 มีนาคม 2569 ตั้งแต่เวลา 15.00 น.

บางเขน
24 มีนาคม 2569
314
0