เชิญชมงานนวัตกรรม วันเห็ดเศรษฐกิจไทย 2023

เชิญชวนคนรักเห็ดร่วมเปิดประสบการณ์ ชมงานนวัตกรรม ใน “วันเห็ดเศรษฐกิจไทย 2023” บริบทใหม่ : เห็ดเศรษฐกิจฐานนวัตกรรมไทย 13 -15 มีนาคม 2566 ณ ศูนย์ศาสตร์แห่งแผ่นดิน มก. สถาบันอานนท์ไบโอเทค ต.เพนียด อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดย สำนักส่งเสริมและฝึกอบรม คณะทำงานโครงการนวัตกรรมยกระดับเห็ดเป็นยา และพืชสมุนไพร ร่วมกับ ภาคีเครือข่าย สถาบันอานนท์ไบโอเทค จังหวัดลพบุรี ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และผู้ประกอบการธุรกิจเห็ด จัดกิจกรรม “วันเห็ดเศรษฐกิจไทย 2023” บริบทใหม่: เห็ดเศรษฐกิจฐานนวัตกรรมไทย ระหว่างวันที่ 13 -15 มีนาคม 2566 ณ ศูนย์ศาสตร์แห่งแผ่นดิน สถาบันอานนท์ไบโอเทค ต.เพนียด  อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ผู้สนใจเข้าร่วมงานได้ฟรี หรือ หากสนใจแพ็คเกจเดินทางจาก กทม. บริการรถ อาหารและที่พัก ซึ่งสำนักส่งเสริมฯ เตรียมให้ สมัครที่ลิงค์  https://forms.gle/GiKtejCyWi652z5j9

ภายในงาน พบกับ การจัดแสดงผลงาน นิทรรศการ และการสาธิต “นวัตกรรมยกระดับเห็ดเศรษฐกิจ และเห็ดเป็นยา สู่เศรษฐกิจชุมชน"  โดย สถาบันการศึกษา ส่วนราชการ ผู้ประกอบการ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน และเกษตรกร การให้บริการตรวจสุขภาพ ด้วยแพทย์แผนไทย การเสวนาวิชาการ เรื่อง สถานการณ์เห็ดเศรษฐกิจ 2022 และสิ่งท้าทาย 5 มิติ ได้แก่ มิติที่ 1 การพัฒนาเห็ดฟาร์ม และเห็ดเป็นยา มิติที่ 2 การเพาะเห็ดเศรษฐกิจ และเห็ดเป็นยา มิติที่ 3 การแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากเห็ด มิติที่ 4 การผลิตเครื่องสำอางจากเห็ด และ มิติที่ 5 เห็ดเป็นยารักษาสุขภาพ และป้องกันโรค นำโดย ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ผู้อำนวยการสถาบันอานนท์ไบโอเทค ร่วมด้วยผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในแต่ละมิติ  และ เรื่อง ปักหมุดอนาคต : บริบทใหม่ “เห็ดไทย” บนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ 2023 ณ ศูนย์ศาสตร์แห่งแผ่นดิน ฟาร์มอานนท์ไบโอเทค ตำบลเพนียด อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรีซึ่งศูนย์เรียนรู้ฯ นี้จะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรของจังหวัดลพบุรี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายฝึกอบรม สำนักส่งเสริมและฝึกอบรม มก. โทร. 0 2942 8822 ต่อ 203,207 หรือ inbox facebook สำนักส่งเสริมและฝึกอบรม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ https://www.facebook.com/eto.kaset

ประกาศเมื่อ: 9 มีนาคม 2566

Nontri AI เปิดให้บริการทดลองใช้งาน ฟรี 3 เดือน

เฉพาะนักวิจัย และบุคลากร มก. (ทุกวิทยาเขต) สมัครใช้งานถึง 25 เมย. 67

ปี 2567 รวมพลังชาวเกษตรศาสตร์ร่วมกันปลูกป่า 788 ไร่

เพิ่มการดูดซับ co2