สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก.

น่วยงานราชการระดับคณะ (สวพ.มก.) จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2521 ทำหน้าที่ เป็นหน่วยงานกลางในการประสานและบริหารงานวิจัยทั้ง ภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

โดยมุ่งเน้นการเสริมสร้างความเข้มแข็งด้านการวิจัยและพัฒนาขีดความสามารถของนักวิจัย

สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นหน่วยงานหลักในการบริหารจัดการงานวิจัย พัฒนาและส่งเสริมทรัพยากรเพื่อการวิจัย กำกับมาตรฐานและจริยธรรมการวิจัย บริการสารสนเทศการวิจัย และเผยแพร่งานวิจัยสู่สาธารณะ เพื่อขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ให้เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำระดับสากล

วิสัยทัศน์

"เป็นองค์กรหลักที่สร้างความเข้มแข็งด้านงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สู่มหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำระดับภูมิภาค"

พันธกิจ

• สร้างคนที่มีปัญญา รู้เหตุรู้ผล อยู่ในคุณธรรม และมีจิตสำนึกเพื่อส่วนรวม
  • สะสมภูมิปัญญา สร้างและพัฒนาองค์ความรู้ที่หลากหลาย ตลอดจนสร้าง ผลงานที่มีมาตรฐาน สามารถแข่งขันได้
  • ร่วมพัฒนากับชุมชน และรับผิดชอบต่อสังคม
  • สืบสานทำนุบำรุงศิลปะ วัฒนธรรม และดำรงอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัย
  • บริหารทรัพยากรมหาวิทยาลัยอย่างมีประสิทธิภาพ

• สำนักงานเลขานุการ
  • ฝ่ายประสานงานวิจัยและประเมินผล
  • ฝ่ายเครื่องมือและวิจัยทางวิทยาศาสตร์
  • ฝ่ายเผยแพร่งานวิจัย
  • ฝ่ายสารสนเทศงานวิจัย
  • ฝ่ายมาตรฐานการวิจัย

ติดต่อ
สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก.

50 ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900