สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร

ถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร

ifrpd.ku.ac.th

สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร

สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ก่อตั้งอย่างเป็นทางการขึ้นเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2511 โดยมี ศาสตราจารย์อมร ภูมิรัตน เป็นผู้อำนวยการคนแรก สถาบันอาหารฯ เป็นสถาบันเฉพาะทางทำหน้าที่ศึกษาวิจัย ด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร เพื่อเป็นแหล่งข้อมูล และให้บริการวิชาการแก่สังคม ตลอดจนทำการวิจัยตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจของประเทศที่เกี่ยวข้องกับผลิตผลทางการเกษตร

เป็นสถาบันที่ผลิตนวัตกรรมแบบครบวงจร
เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหาร
Kasetsart University - มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

พันธกิจของหน่วยงาน

  • มุ่งพัฒนางานวิจัยเพื่อสร้างนวัตกรรม
  • มุ่งพัฒนาการให้บริการครบวงจรที่มีมาตรฐานสากล
  • มุ่งพัฒนาความรู้ในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหาร
  • มุ่งพัฒนาระบบสนับสนุนให้มีประสิทธิภาพ

ฝ่าย

  • สำนักงานเลขานุการ
  • ฝ่ายวิศวกรรม
  • ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป
  • ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์
  • ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร
  • ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ
  • ฝ่ายโรงงาน
  • ฝ่ายการตลาด
  • ฝ่ายอาหารและจัดเลี้ยง
Kasetsart University - มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
 

ติดต่อ
สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร

50 ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900