ทีมนิสิตคณะวิศวฯ กวาด 3 รางวัลใหญ่ พ่วงชมเชย

ทีมนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ กวาดรางวัลในเวที KU Hackathon 2023 จัดโดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งเป็นการแข่งขันที่เน้นการพัฒนาและใช้เทคโนโลยีในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัย เป็นเวทีให้นิสิตจากหลายสาขาได้ทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาแนวคิดและโครงการต่าง ๆ ที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิด้านเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์ ร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้และที่ปรึกษาทีม จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 ตุลาคม- 24 พฤศจิกายน 2566 ทั้งรูปแบบออนไลน์และออนไซต์

นิสิตผู้ได้รับรางวัล ประกอบด้วย

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีมภัยพิบัติระดับหมอรำ จากผลงาน ChomromKU

สมาชิกทีม ประกอบด้วย นิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์และความรู้ ได้แก่ นายโภคิน วัฒนพิทักษ์ นายธนาธิป สุวรรณโคตร นายภูมิธรรม รัตนะรัต และนายกลวัชร รู้ปัญญา และนิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้แก่ น.ส.อภิญญา สุทธิโสภาอาภรณ์

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1  ได้แก่ ทีม Memo จากผลงาน KU Assistant

สมาชิกทีม ประกอบด้วย นิสิตชั้นปีที่ 2 คณะศึกษาศาสตร์ ได้แก่ นายชนาธิป พูลสวัสดิ์  และนิสิตชั้นปีที่ 3 สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้แก่ นายพชรพล ราชสภา นายวรกร โฆษิตโภคิน และนายณฐพล พลนาการ

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2  ได้แก่ ทีม ปี 6  จากผลงาน NisitKU App / KU Credits

สมาชิกประกอบด้วย นิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้แก่ นายนพรุจ ศรีพงษ์พันธุ์กุล นายรวิชญ์ พยัคฆวรรณ นิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ และนายชนาวิทย์ เตชมณีกร และนิสิตชั้นปีที่ 2 คณะศึกษาศาสตร์ ได้แก่ น.ส.พรชนก จิรดำรงกุล

รางวัลชมเชย ได้แก่ ทีม HackBthon จากผลงาน NisitKU App

สมาชิกทีม ประกอบด้วย นิสิตชั้นปีที่ 1 สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้แก่ นายคริษฐ์ธร บำรุงพิพัฒนพร และนายนิธิศรัฎฐ์ พุฒิภาพงศ์ และนิสิตชั้นปีที่ 1 คณะเศรษฐศาสตร์ ได้แก่ น.ส.ณัชชิภาพิชญ์ เสฏฐิธนาโชติ

ประกาศเมื่อ: 1 ธันวาคม 2566

นิสิต-อาจารย์ วิศวกรรมโยธา รับรางวัล Best Presentation Awards

ในการประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 20 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

12 ธันวาคม 2566
มก. ที่ 1 มหาวิทยาลัยสีเขียว ประเทศไทย 3 ปีซ้อน

จากผลสำรวจ UI Green Metric World University Ranking 2023

6 ธันวาคม 2566
นิสิตคณะวิศวฯ - คณะวิทยาศาสตร์ มก. ทีม KUWINs

คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขัน Innovative LED Lighting Pitching Project Contest

25 กันยายน 2566