๒๒ เมษายน ๒๕๖๔ ”๕๐ ปี สาธิตเกษตร”

“เกษตรศาสตร์ ก้าวย่าง วางรากฐาน
ศึกษาศาสตร์ สืบสาน การศึกษา
สาธิตเกษตร เรืองวิวัฒน์ พัฒนา
๕๐ ปี เกริกคุณค่า สถาพร”

๒๒ เมษายน ๒๕๑๔ นับเป็นจุดเริ่มต้นของโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โรงเรียนที่มุ่งอบรมสั่งสอนให้นักเรียนเป็น “คนดี มีความรู้” สมกับคำกล่าวของศาสตราจารย์ ดร. อุบล เรียงสุวรรณ ผู้ก่อตั้งและเป็นอาจารย์ใหญ่ท่านแรกของโรงเรียน

๒๒ เมษายน ๒๕๖๔ วาระครบ ๕๐ ปี ของโรงเรียน เป็นวันเวลาของความรัก ความผูกพัน ความมุ่งมั่นพัฒนา กล้าคิด กล้าทำ เป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงที่พร้อมนำพานักเรียนสาธิตเกษตรทุกคนสู่ความสำเร็จเต็มตามศักยภาพแห่งตน และพร้อมสร้างสิ่งดี ๆ ให้แก่สังคมไทยตลอดไป

ในวาระแห่ง ๕ ทศวรรษนี้ โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษาได้จัดเตรียม กิจกรรมพิธีทำบุญตักบาตร พิธีเปิดตราสัญลักษณ์ “๕๐ ปี สาธิตเกษตร” และนิทรรศการ “๕๐ ปี สาธิตเกษตร เขตแห่งการเปลี่ยนแปลงชีวิต” อย่างงดงาม สมนามสาธิตเกษตร แต่เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-๑๙ ในปัจจุบัน จึงทำให้การจัดกิจกรรมพิธีและนิทรรศการดังกล่าวต้องถูกเลื่อนออกไปเพื่อความปลอดภัยของทุกท่าน และแน่นอนว่าเมื่อสถานการณ์ดีขึ้น พวกเราคงจะได้ชื่นชมความยิ่งใหญ่สมเกียรติสมศักดิ์ศรีของวาระ ๕๐ ปี สาธิตเกษตร อย่างแน่นอน

Embed :
ประกาศเมื่อ: 22 เมษายน 2564

มก. ที่ 1 มหาวิทยาลัยสีเขียว ประเทศไทย 3 ปีซ้อน

จากผลสำรวจ UI Green Metric World University Ranking 2023

วันสถาปนาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ครบรอบ 84 ปี

วันจันทร์ที่ 1 สิงหาคม 2565

ขอเชิญร่วมงาน KU Digital Day

วันอังคารที่ 7 มิถุนายน 2565 เวลา 9.00 – 15.00 น. ณ ลานชั้น 3 สำนักบริการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน