อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และคณะ ฯ เดินทางเยือนประเทศสหรัฐอเมริกา

คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นำโดย ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พร้อมด้วยคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ คณดีคณะวนศาสตร์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ศรีราชา และ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เดินทางไปปฏิบัติภารกิจสร้างความร่วมมือทางวิชาการและสานสัมพันธ์อันดีทางด้านการเรียนการสอน การวิจัย นวัตกรรม และ อื่น ๆ กับมหาวิทยาลัยและสถาบันวิชาการต่าง ๆ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ดังนี้

• Smithsonian conservation biology institute สถาบันวิจัยการอนุรักษ์ ด้านพืช สัตว์ สวนสัตว์ และระบบนิเวศที่สมบูรณ์ มีนักวิจัยร่วมวิจัยทั่วโลกและมีชื่อเสียงในระดับโลก
  • NASA National aeronautics and space administration สถาบันด้านการบินและอวกาศในระดับโลกเป็นผู้นำด้านอวกาศ ของโลก
  • University of Wisconsin-Green Bay มหาวิทยาลัยที่มีความโดดเด่น และ สวยงาม ในด้าน green university, SDG และ carbon neutrality รวมถึงด้านศึกษาศาสตร์
  • University of North Texas มหาวิทยาลัยที่มีความโดดเด่น ด้านวิทยาศาสตร์ ดนตรี ศึกษาศาสตร์ และมี alumni คนไทยจำนวนมากในหลากหลายสาขา
presidentUSA9.jpg
presidentUSA8.jpg
presidentUSA7.jpg
presidentUSA6.jpg
presidentUSA5.jpg
presidentUSA4.jpg
presidentUSA2.jpg
presidentUSA1.jpg
ประกาศเมื่อ: 18 กรกฎาคม 2566

โครงการประกวด KU Innovation contest season 3

ในหัวข้อ “Sustainovation: Resource Research Revalue”

2 กุมภาพันธ์ 2567
อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อวยพรปีใหม่ 2566

3 มกราคม 2566