เกี่ยวกับ

” โครงการค่ายเยาวชน ปี 2567 “

การศึกษาในปัจจุบัน จำเป็นต้องจัดการเรียนรู้ให้ทันกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีสมัยใหม่ ในหลายประเทศ จึงได้ปรับปรุง พัฒนารูปแบบการเรียนรู้เพื่ออนาคต เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีมีการพัฒนาไปมาก มีความรู้เกิดใหม่ และพัฒนาตลอดเวลา การศึกษาจึงต้องผสานความรู้กับทักษะการลงมือทำร่วมกันเพื่อให้เกิดการเรียนรู้ เทคโนโลยีดิจิทัล ไมโครคอนโทรลเลอร์ โค้ดดิ้ง และ ไอโอที มีความสำคัญต่อการพัฒนาประเทศ หลายประเทศให้ความสำคัญอย่างยิ่ง มีการพัฒนาแพลตฟอร์มทางดิจิทัลเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ และสร้างทักษะ เพื่อพัฒนาความรู้ที่เกิดใหม่ที่จำเป็นต่อโลกในอนาคต อีกทั้งทุกประเทศเห็นความสำคัญ ของการเตรียมนักเรียน เด็ก และเยาวชน ให้เติบโตรองรับการดำเนินชีวิตในโลกอนาคตได้ มีการกำหนดให้การศึกษาตอบโจทย์อนาคต เช่น หลายประเทศให้เรียนโค้ดดิ้งตั้งแต่ประถม มีการเรียนการสอนวิทยาการคำนวณ การให้พื้นความรู้ทางวิทยาการข้อมูล การประมวลผล การเรียนรู้ของเครื่องจักร ไอโอที เอไอ และหุ่นยนต์

สำนักบริการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จึงได้จัดให้มีค่าย ซึ่งเด็กๆ จะได้เรียนรู้ และดำเนินกิจกรรมภายใต้การดูแลของวิทยากร และพี่เลี้ยงประจำกลุ่มอย่างใกล้ชิด นับเป็นโอกาสอันน่ายินดียิ่งของเยาวชนไทยทั่วประเทศ ที่จะได้รับการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ที่สนุกสนาน และแปลกใหม่ เพื่อเปิดประสบการณ์การสร้างสรรค์ผลงาน ให้แก่เยาวชนที่จะได้นำไปใช้ต่อไป