การแกว่งแขนบำบัดโรค
    วิธีออกกำลังกายง่าย ๆ โรคหาย กายแกร่ง แข็งแรงด้วยตัวเองไม่ต้องใช้ยาหรืออาหารเสริม ไม่ต้องเสียสตางค์ จากการเรียบเรียงมาจาก : มหิทธิปสา ผู้ค้นคว้าและรวบรวมตีพิมพ์ในนิตยสาร "โลกลี้ลับ" (มีผู้ปฏิบัติครั้งแรกในนครเซี่ยงไฮ้) ข้อมูลนั้นมีมาก แต่จะนำเฉพาะการฝึกปฏิบัติและผู้ที่ฝึกปฏิบัติได้ผลมาบ้างเท่านั้น

การฝึกปฏิบัติ
       วิธีฝึกปฏิบัติการบริหารแกว่งแขนบำบัดโรคนี้ เวลาฝึกต้องยืนตรง ขาทั้งสองข้างยืดตรง เข่าไม่งอ ปลายนิ้วเท้าทั้งสองข้าง ออกแรงจิกยึดอยู่กับพื้น ให้เท้าทั้งสองมีระยะห่างกันเท่ากับความกว้างของไหล่ แล้วแกว่งแขนไปข้างหน้าและข้างหลัง ขณะที่แกว่งไปข้างหลัง ให้ออกแรงมากหน่อย ส่วนแกว่งไปข้างหน้าไม่ต้องออกแรง คือ ใช้แรงเหวี่ยงกลับไปเองให้แขนทั้งสองข้างเหยียดตรงจะงอไม่ได้ สายตามองไป ข้างหน้า ทำจิตให้เป็นสมาธิอย่าวอกแวก ตั้งใจนับ 1...2...3...ไปเรื่อยๆ
      เริ่มแรกทำการบริหารแกว่งแขนรักษาโรค ควรเริ่มทำตั้งแต่ 200-300 ครั้งก่อน แล้วค่อยๆ เพิ่ม จำนวนครั้งขึ้นตามลำดับจนถึง 1,000 - 2,000 ครั้ง
      ความพิเศษของการแกว่งแขนรักษาโรค คือ ส่วนบนว่างและเบา แต่ส่วนล่างแน่นและหนัก การเคลื่อนไหวอ่อนโยนละมุนละไม ตั้งจิตเป็นสมาธิแล้วแกว่งแขนทั้งสองข้าง นี่แหละจะสามารถช่วยให้ท่านที่มีร่างกายที่อ่อนแอ กล่าวคือส่วนบนแข็งแรงแต่ส่วนล่างอ่อนแอ ให้เปลี่ยนเป็นผู้ที่มีส่วนล่างแข็งแรง และส่วนบนกระชุ่มกระช่วย โรคภัยทั้งหลายก็จะถูกขจัดให้หายไปเอง

ตัวอย่าง
1. นายจู อายุ 76 ปี ป่วยเป็นโรคเนื้องอกในสมองและมะเร็งที่ปอด เขาจึงตัดสินใจแน่วแน่ว่าจะทำการบริหารแกว่งแขน เพื่อบำบัดโรคภัยนี้ เขาได้ทำการบริหารแกว่งแขนตอนเช้า 2,000 ครั้ง และเย็นหรือกลางคืนอีก 2,000 ครั้ง ก็ได้ผลที่เห็นชัด ทำอยู่ 5 เดือน โรคร้ายก็หายขาด   3. นายแต้อายุ 75 ปี เป็นกรรมกรที่ปลดเกษียณของบริษัทรถรางเซียงไฮ้ เป็นโรคความดันเลือดมานาน 40 ปี และต้องใส่แว่นตาตลอดมา ปัจจุบันนี้ความดันเลือดปกติและไม่ต้องใส่แว่นตาด้วย เพราะเขาเป็นคนหนึ่งที่ได้ออกกำลังกายด้วยการแกว่งแขน
 
     
2. นายบั้ง อายุ 48 ปี เป็นช่างไม้อยู่ในโรงงานแห่งหนึ่ง ป่วยเป็นโรคไขข้ออักเสบและอุจจาระเป็นเลือดอยู่ประมาณ 1 ปี ขณะเดียวกันก็เป็นมะเร็งที่กระเพาะอาหาร เมื่อทำการบริหารแกว่งแขนโรคทั้งสองก็หายขาด ส่วนโรคมะเร็งก็กระเตื้องดีขึ้นเรื่อย ๆ   4. นายกู้ อายุ 42 ปี ทำงานอยู่ที่บริษัทขนส่งเมื่อ 10 ปีก่อน เริ่มเป็นโรคตับอักเสบ อาการของโรคเริ่มกำเริบอีกเป็นครั้งที่สอง โดยนายแพทย์ได้ตรวจวินิจฉัยแล้ว ปรากฎว่าเป็นโรคตับแข็ง เขาจึงตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยว ว่าจะต้องทำกายบริหารแกว่งแขนโดยไม่แตะต้องยา เขาได้ทำอยู่อย่างสม่ำเสมอและถูกต้องตามกฎเกณฑ์ ปรากฏว่าได้ผล เพราะหลังจากผ่านไป 1 เดือน นายแพทย์ ถึงกับงงต่อเหตุการณ์ที่เปลี่ยนไป
 
 
 

       ดังนั้น มาออกกำลังกายด้วยการแกว่งแขนบำบัดโรคอีกทางเลือกหนึ่งง่ายๆ ไม่ต้องเสียสตางค์... เป็นการออมทรัพย์ไปในตัวอีกด้วย สุขภาพก็ดีมีพลัง ชีวิตยังไม่สิ้นหวัง อย่ามัวแต่นั่งทุกข์ใจไปเลยภาพประกอบทางอินเตอร์เน็ต
จัดทำโฮมเพจโดย : สำนักบริการคอมพิวเตอร์, 30มีนาคม 2550