อาจารย์-นิสิต คณะวิศวฯ – คณะเกษตร มก.

ทีมอาจารย์และนิสิตจากภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า และนิสิตจากคณะเกษตร ได้รับรางวัล Best Paper Award จากการนำเสนอผลงาน เรื่อง Electrical Discharge Plasma for Seed Priming of Green Oak Lettuce (Lactuca sativa) ในงานประชุมวิชาการนานาชาติ The 2023 International Electrical Engineering Congress (IEECON 2023) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม 2566 โดยสมาคมวิชาการทางวิศวกรรมไฟฟ้า (ประเทศไทย) (Electrical Engineering Academic Association (Thailand) ณ โรงแรม ดีวาน่า กระบี่รีสอร์ท จังหวัดกระบี่

ผู้ได้รับรางวัล ประกอบด้วย อาจารย์ ดร. เนาวรัตน์ เทพหริรักษ์ รศ.ดร. ศิวพล ศรีสนพันธุ์  ผศ.ดร.วีรวุฒิ กนกบรรณกร นายคมสัน เรืองวงศ์ นิสิตระดับปริญญาเอก ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ และ นางสาวธัญภัค รุ่งแสงชัยเจริญ นิสิตระดับปริญญาเอก ภาควิชาพืชไร่นา คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.)

นายชยุตม์ พ่วงประสงค์ นายศุภกร จันทรกำเนิด และนายณัฐภัทร ไชยชนะ นิสิตชั้นปีที่ 4 ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ที่ได้รับรางวัล Best Paper Award ในการนำเสนอผลงานในการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ 2022-2023 JSAE KANTO International Conference of Automotive Technology for Young Engineers (ICATYE) จัดขึ้นโดยสมาคมวิศวกรรมยานยนต์ญี่ปุ่น (Society of Automotive Engineers of Japan) เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2566 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ผลงานที่ได้รับรางวัล คือ Design and Demonstration of a Three-Electrode Cell for Characterizing Commercial Lithium-ion Pouch Cells โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภูวนาถ ปรมาพจน์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

นิสิตวิศวฯ เครื่องกล ได้รับรางวัล Best Paper Award (1).jpg
IEECON 2023 (1).jpg
ประกาศเมื่อ: 14 มีนาคม 2566

นิสิต-อาจารย์ วิศวกรรมโยธา รับรางวัล Best Presentation Awards

ในการประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 20 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

ปีพ.ศ. 2566
มก. ที่ 1 มหาวิทยาลัยสีเขียว ประเทศไทย 3 ปีซ้อน

จากผลสำรวจ UI Green Metric World University Ranking 2023

ปีพ.ศ. 2566
ทีมนิสิตคณะวิศวฯ กวาด 3 รางวัลใหญ่ พ่วงชมเชย

การแข่งขัน KU Hackathon 2023

ปีพ.ศ. 2566
นิสิตคณะวิศวฯ - คณะวิทยาศาสตร์ มก. ทีม KUWINs

คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขัน Innovative LED Lighting Pitching Project Contest