menu
หน้าแรก
เนื้อหา
ตารางสัมมนา
สถานที่ แผนที่จัดงาน
ดาวน์โหลด
รายชื่อโรงแรม
ลงทะเบียนออนไลน์
รายชื่อผู้ลงทะเบียน
ติดต่อสอบถาม

วิธีการสมัคร
1. ดาวน์โหลด ดาวน์โหลดใบสมัคร กรอกรายละเอียด แล้วส่งแฟกซ์มาที่ 02-562-0957

หรือ

2.
ค่าลงทะเบียน 1,000 บาท
 
วิธีการชำระค่าลงทะเบียน

1. โอนเงินเข้าบัญชี
TMB ธนาคารทหารไทย
สาขาย่อยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ชื่อบัญชี ไอซีทีเพื่อการศึกษาไทย (ICTEd2012) ประเภทออมทรัพย์
เลขที่บัญชี 069-2-45087-7
ส่งแฟกซ์ใบโอนเงิน (Pay in)
พร้อมใบสมัครกลับมาที่
หมายเลขโทรศัพท์ 0-2562-0957

2. เงินสด ชำระได้ที่สำนักบริการคอมพิวเตอร์ ชั้น 3

3. เช็คขีดคร่อม สั่งจ่าย "มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์"

4. ไปรษณีย์ธนาณัติ สั่งจ่าย
"นางสุดารัตน์ รัตนพันธุ์"
สำนักบริการคอมพิวเตอร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ตู้ปณ.1108 ปทฝ.เกษตรศาสตร์
เขตจตุจักร กทม. 10903

5. บุคลากร มก. โอนเงินรายได้ เข้าบัญชีรายได้ สำนักบริการคอมพิวเตอร์ เลขที่ 416 (ย่อยพัฒนาวิชาการ)


หน้าแรก

ความเป็นมา

            พัฒนาการทางด้านไอซีทีมีบทบาทที่สำคัญอย่างมากต่อการศึกษา    ไอซีทีได้เข้ามามีส่วนทำให้การเรียนการสอน และการเรียนรู้มีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอันมาก การเรียนการสอนได้พัฒนาจากที่ในห้องเรียนอย่างเดียวเป็น การเรียนรู้จากหลายแหล่งความรู้  

           การพัฒนาไอซีทีอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีเครื่องมือมากมายที่สามารถนำมาประยุกต์ในการเรียนการสอนทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน ครูยุคใหม่จำเป็นต้องก้าวให้ทันกับการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป  การสร้างเนื้อหาให้น่าสนใจ จูงใจนักเรียนเป็นความท้าทายที่น่าค้นหา ศึกษา วิธีการใหม่ๆ เพื่อนำเทคโนโลยีไปถ่ายทอดให้กับผู้เรียนได้ศึกษา สร้างผลงาน เป็นการกระจายความรู้ให้ได้ศึกษากันอย่างแพร่หลาย

           เพื่อให้ ครู อาจารย์และผู้สนใจในเทคโนโลยียุคใหม่ได้แลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ระหว่างกัน เพื่อจะได้นำไปประยุกต์กับการเรียนการสอนของสถาบันการศึกษาที่รับผิดชอบ และจะได้นำไปปรับปรุงพัฒนาไอซีทีเกี่ยวกับการศึกษาสถานศึกษา            

           มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) เห็นความสำคัญและความจำเป็นที่จะพัฒนาการศึกษาไทยโดยใช้ไอซีทีเป็นเครื่องมือ จึงได้ดำเนินการจัด การประชุม สัมมนา ทางวิชาการ ICTEd ขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีจุดมุ่งหมายที่เป็นแหล่งนำเสนอแนวคิด และรูปแบบการประยุกต์ใช้ไอซีทีทางด้านการศึกษา โดยในครั้งนี้จะเน้นเรื่อง “ภาวะการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ในศตวรรษที่ 21 (Creative Learning Environment in 21st Century) เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในกลุ่มผู้เกี่ยวข้องกับการศึกษาในทุกระดับ

วัตถุประสงค์ของการจัดงาน

  1. เพื่อนำเสนอผลงานการประยุกต์ใช้ไอซีทีเพื่อการศึกษา โดยเน้นเรื่องเรื่อง ภาวะการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ในศตวรรษที่ 21
  2. เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ในกลุ่มผู้เกี่ยวข้องกับการศึกษา และแลกเปลี่ยนแนวทาง ประสบการณ์เกี่ยวกับเครื่องมือยุคใหม่เพื่อนำไปสู่การพลิกโฉมการเรียน
  3. เพื่อร่วมมือในการส่งเสริมให้เกิดกิจกรรม และนวัตกรรมทางด้านเครื่องมือยุคใหม่เพื่อนำไปสู่การเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์

รูปแบบของการจัดงาน

  • การจัดงานสัมมนาวิชาการ การอภิปราย บรรยาย
  • สัมมนาเชิงปฏิบัติการ ( Workshop )

ค่าลงทะเบียน
คนละ 1,000 บาท (รวมค่าเอกสาร อาหารว่าง และอาหารกลางวัน) ข้าราชการ และพนักงานรัฐวิสาหกิจ เข้าอบรม/สัมมนา โดยไม่ถือเป็นวันลา สามารถเบิกจ่ายค่าลงทะเบียนได้ ตามระเบียบของกระทรวงการคลัง

วัน เวลา สถานที่ จัดงาน
วันพฤหัสบดีที่ 3 พฤษภาคม 2555 เวลา 08.00-16.30 น. ณ ห้องรวงข้าว อาคารวชิรานุสรณ์ คณะเกษตร (ดูแผนที่)
วันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม 2555 เวลา 08.30 - 16.30 น. ณ อาคารสำนักบริการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

วิธีการชำระเงิน
สามารถเลือกวิธีการชำระเงินได้ ดังต่อไปนี้

  • เงินสด ชำระได้ที่สำนักบริการคอมพิวเตอร์ ชั้น 3
  • เช็คขีดคร่อม สั่งจ่าย "มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์"
  • ไปรษณีย์ธนาณัติ สั่งจ่าย "นางสุดารัตน์ รัตนพันธุ์"
    สำนักบริการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
    ตู้ปณ. 1108 ปทฝ.เกษตรศาสตร์ เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10903
  • โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารทหารไทย สาขาย่อยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
    ชื่อบัญชี ไอซีทีเพื่อการศึกษาไทย ประเภทออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 069-2-45087-7
  • บุคลากร มก. โอนเงินรายได้เข้าบัญชีเลขที่ 416 (ย่อยพัฒนาวิชาการ)

จัดโดย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)
ติดต่อสอบถามที่ สำนักบริการคอมพิวเตอร์
โทร 0-2562-0951-6, 0-2942-8200-2 ต่อ 2506 , 2507, 2514, 2544, 2551, 2574
โทรสาร : 0-2562-0957 Email : icted2012@ku.ac.th